• ISB-thiet-ke-web-nha-trang
  • ISB-dich-vu-quang-cao-google
  • ISB-dich-vu-quang-cao-facebook
  • ISB-xay-dung-he-thong-email
  • ISB hosting-ten-mien

Email Marketing FAQ đối với nhân viên kinh doanh và doanh nghiệp vừa-nhỏ

Việc bắt đầu Email Marketing có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Có rất nhiều điều cần cân nhắc và có thể bạn có rất nhiều câu hỏi. Sau đây là 10 câu hỏi phổ biến nhất của các nhân viên kinh doanh và doanh nghiệp vừa-nhỏ.


1. Tôi là một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương. Tôi không bán bất cứ thứ gì trên web. Làm thế nào Email Marketing có thể giúp tôi?

Email là một công cụ tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và giữ liên lạc với khách hàng, ngay cả khi bạn không bán hàng trực tuyến.
Đối với nhiều khách hàng của bạn, email là cách đáng tin cậy nhất để tiếp cận họ. Có rất nhiều kịch bản dành cho chiến lược email marketing hiệu quả, chẳng hạn như chiến lược “cho trước nhận sau” qua các bài hướng dẫn, chia sẽ kinh nghiệm..; chiến lược “nhóm mua” như thẻ giảm giá, ngày bán hàng nóng hổi…

2. Tôi có cần một danh sách lớn để thu lợi từ Email Marketing không?

Câu trả lời là không. Số lượng không quan trọng bằng tâm ý và thành ý của bạn dành cho từng thư điện tử. Và quan trọng nhất bạn cảm thấy tự hào như thế nào khi sản phẩm của bạn được đến với khách hàng.

3. Tôi có nên mua hoặc thuê danh sách các email?

Đừng bị thu hút bởi cái giá 300,000 đồng cho 10,000 địa chỉ email mà bạn thấy trên web. Gửi email tới những người không chọn email của bạn sẽ khiến bạn trở thành một spammer. Và email của bạn sẽ nằm trong danh sách đen của các nhà cung cấp email lớn. Tóm lại, nó có thể vĩnh viễn giết chết khả năng sử dụng Email Marketing của bạn.

4. Khi hàng khách nhận mail mà không muốn nhận nữa họ có được từ chối không?

Chỉ cần một thao tác theo hướng dẫn ở cuối các thư gửi đi, thì khách hàng đã có thể từ chối nhận thư từ những chương trình tiếp theo sau đó

5. Những chi phí liên quan trong Email Marketing là gì?

Chí phí khởi điểm của mỗi thư gửi đi từ 80 đồng/thư và giảm dần theo số lượng

6. Tôi có cần những kỹ năng đặc biệt để sử dụng email marketing cho thị trường kinh doanh của mình?

Không cần. Quan trọng hơn và bạn ngồi vào bàn để soạn thảo một thông tin xúc tích, hấp dẫn khách hàng.

7. Làm thế nào để tránh trở thành một spammer?

Trước tiên, chỉ gửi email cho những người đã yêu cầu thông tin từ bạn. Thứ hai, chắc chắn rằng những tin nhắn bạn gửi đi có liên quan đến người nhận.

8. Tôi có cần phải đăng ký dịch vụ Email Marketing hoặc có thể gửi email từ Outlook?

Bạn hoàn toàn muốn đầu tư vào dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn làm theo yêu cầu của luật CAN – SPAM, họ sẽ cải thiện khả năng phân phối tin nhắn và cung cấp cho bạn công cụ để theo dõi sự thành công của chiến dịch bạn đề ra.

9. Làm thế nào để xây dựng một danh sách email marketing?

Nếu bạn có một trang web, bạn có thể đặt mẫu đăng ký trên trang của mình. Nếu hầu hết các doanh nghiệp của bạn làm việc offline, chỉ cần hỏi địa chỉ email của khách mỗi khi họ kiểm tra.

10. Tôi cần tìm gì khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ email marketing?

Chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ là một việc quan trọng. Hãy tìm một nhà cung cấp được đánh giá cao trong phân phối email, được tôn trọng, và có thể cung cấp những tài liệu tham khảo tốt nhất. Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ tôn trọng từng email được gửi ra từ hệ thống của mình.

Những bài viết cùng chủ đề

company.jpg Nên tạo chất lượng hay số lượng khi sử dụng email marketing

Hiệu quả của email marketing không còn được đánh giá bởi số lượng địa chỉ email nhận được. Hiệu quả ấy dựa vào tiêu chí chất lượng. Nghĩa là nhà cung cấp nhận được những phản hồi tích cực của người nhận mail. Vì vậy, người soạn nội dung email marketing phải chú trọng đến thông điệp truyền tải, tính thiết thực và tính mục tiêu mà chiến dịch nhắm tới. Tuyệt đối tránh sự qua loa đại khái, không có sự chọn lọc nội dung và đối tượng nhận thư.

emailmark.jpg Email marketing và 4 chỉ dẫn khiến khách hàng đón đọc

Email marketing trong chiến lược tạo dựng thương hiệu kinh doanh là một phần cực kỳ quan trọng. Nếu muốn trở thành một nhà tiếp thị thành công bằng email, bạn phải lôi cuốn được nhiều người đăng ký nhận tin mở đọc thông điệp của bạn. Muốn vậy, bạn hãy thử tham khảo những chỉ dẫn dưới đây.

marketing-online-facebook.jpg Mô hình marketing truyền miệng 3.0 xoay quanh công thức 5T

Đến những năm cuối thập niên 90, cuộc cách mạng internet đã đạt được thành tựu nhất định, sự lan truyền thông tin trở nên thuận lợi hơn lúc nào hết bởi sự bùng nổ của mạng xã hội, và mỗi cá nhân có thể có riêng "tờ báo" của mình bởi các công cụ Blog, Facebook, Twitter... Lúc này marketing truyền miệng càng phát huy hiệu quả. Với những điều kiện thuận lợi về truyền thông hỗ trợ, marketing truyền miệng 3.0 cần phải có sự quản trị thông tin chuyên nghiệp và bài bản hơn.

marketing-truyen-mieng-1_copy_copy.jpg Marketing truyền miệng 3.0

Trước khi mua một sản phẩm, dịch vụ, người tiêu dùng thường hỏi – tham khảo người thân, bạn bè. Khi ấy, marketing truyền miệng đã được "kích hoạt". Trong bối cảnh những công cụ marketing hiện đại khá đắt đỏ hiện nay, ngay cả các thương hiệu lớn cũng tận dụng tối đa công cụ này.

cauhoi.JPG 6 nguyên tắc VÀNG trong thiết kế bảng câu hỏi

Muốn nhận được thông tin như mong muốn, trước hết các marketer phải biết cách xây dựng câu hỏi đúng hướng và logic. Dưới đây là 6 nguyên tắc "vàng" trong thiết kế bảng câu hỏi giúp bạn có một phiếu điều tra hoàn chỉnh.

mail-email-phone-icon.jpg 7 nguyên nhân làm chiến lược Mobile Email thất bại

Tránh gửi email với các hình ảnh với dung lượng lớn, 70% người sử dụng ngay lập tức xóa email nếu nó không hiển thị được trên điện thoại của họ. Hãy tối ưu hóa hình ảnh cho điện thoại thông minh với tiêu chuẩn chiều rộng khoảng 360-480 pixel.

email-money.jpg Tăng doanh số bán hàng bằng email marketing

Trong lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay email đóng vai trò rất quan trọng. Email giúp bạn trao đổi, giao dịch với khách hàng. Không những thế, email còn là kênh chăm sóc khách hàng, giúp bạn cung cấp những nội dung có ích, hay giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng.

email-marketing-1.jpg Những lưu ý khi tự thiết kế Template email marketing

Bạn đã từng ngồi loay hoay thiết kế template email, băn khoăn template email thì cần có những pớihần nào? Làm thế nào để mẫu template của mình đúng chuẩn html, đẹp gây ấn tượng tốt với khách hàng nhưng vào inbox chưa không phải spam?

email2.jpg Giúp Email Marketing hiệu quả hơn

Chiến dịch email marketing sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu tiêu đề và tên người gửi gây được chú ý với người đọc email.Theo thống kê 80% số người đọc email sẽ xóa ngay lập tức email nếu tiêu đề email không làm họ chú ý hoặc gây sự tò mò.Dưới đây là một số các mẹo giúp chiến dịch email marketing của bạn hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên:

Số đt:

Email:

Website:

Công ty:

Nội dung liên hệ

Gửi liên hệ

Đối tác thanh toán