• ISB-thiet-ke-web-nha-trang
  • ISB-dich-vu-quang-cao-google
  • ISB-dich-vu-quang-cao-facebook
  • ISB-xay-dung-he-thong-email
  • ISB hosting-ten-mien

Đầu tư thương hiệu: Bắt đầu từ trang web

Đó là nội dung của hội thảo “Thương hiệu mạnh – Lợi thế cạnh tranh trong kinh tế hội nhập” do VCCI tổ chức ngày 27/10/2009 tại Hà Nội. Chuỗi hội thảo cùng chủ đề còn diễn ra tại TP.HCM, An Giang, Đà Nẵng nhằm giúp doanh nghiệp (DN) nhận thức đúng về thương hiệu.
 
 
 
Theo đại diện Cục Thương mại điện tử và CNTT, Bộ Công thương, mỗi DN có thể chọn những cách khác nhau để phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, với DN vừa và nhỏ (DNVVN), Internet được coi là phương tiện giúp các DNVVN phát triển thương hiệu phù hợp với nội dung và mang lại hiệu quả.
 
Thứ nhất, Internet có khả năng tiếp thị trên quy mô toàn cầu bất chấp không gian, thời gian.

Thứ hai, Internet có nhiều hình thức tiện lợi giúp nắm bắt thông tin về khách hàng, từ đó tiếp thị đến đúng đối tượng. Thứ ba, Internet cho phép truyền tải thông tin bằng nhiều phương tiện (hình ảnh, âm thanh, video, thực tại ảo…) nhằm truyền cảm giác cho khách hàng về nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ.

Tuy nhiên, ứng dụng CNTT vào việc phát triển thương hiệu trên Internet ra sao? Ông Nguyễn Trần Quang, đại diện công ty Future One chia sẻ, việc đầu tiên cần làm khi áp dụng Internet để phát triển thương hiệu là xây dựng trang web bởi nó giống như một cửa hàng ảo trên mạng. Mỗi trang web cần được định hướng theo hai yếu tố: tên thương hiệu dễ nhớ hay đường dẫn có thể dẫn khách hàng đến trang web dễ dàng.

Ngoài ra, tên miền cũng đóng vai trò quan trọng không kém bởi nó là yếu tố xác nhận thương hiệu. Tên miền nên gắn chặt với thương hiệu, nó có thể là tên giao dịch, tên sản phẩm/dịch vụ của DN. Tuy nhiên, ông Quang nhấn mạnh, vấn đề cốt lõi vẫn là đảm bảo duy trì các giá trị đã cam kết của sản phẩm, dịch vụ.
 
Những lưu ý khi phát triển thương hiệu trên Internet
 - Website là công cụ hỗ trợ kinh doanh, không phải là vật trang trí
 - Website DN không phải là một trang tin tức xã hội
 - Chú ý đăng ký tên miền và bảo vệ thương hiệu
 - Tên miền nên gắn chặt với thương hiệu

Một vấn đề nữa liên quan đến thương hiệu cũng rất cần được chú trọng là bảo hộ thương hiệu. Theo đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ thì tỷ lệ nhãn hiệu của các DN Việt Nam đăng ký tăng trong những năm gần đây, 68% năm 2007 và 49% năm 2008 với hơn 15.000 nhãn hiệu được đăng ký. Tuy nhiên, nhìn chung, nhiều DN vẫn chưa quan tâm đầy đủ đến việc bảo hộ nhãn hiệu (cơ sở cho các hoạt động thương hiệu).

Không ít DN thờ ơ với hiện tượng hàng giả, hàng nhái. Chỉ khi nhãn hiệu của mình bị chủ thể nước ngoài chiếm đoạt, DN mới “tỉnh giấc”. Lời khuyên của đại diện Cục Sở hữu trí tuệ là DN nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để có thể tối đa hóa sự khác biết của sản phẩm, từ đó nâng cao khả năng nhận biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của DN tại thị trường quốc tế.

Thậm chí, DN có thể chuyển giao quyền đối với nhãn hiệu cho các DN khác, giúp có thêm lợi nhuận từ nhãn hiệu.

(Theo Bằng Linh/pcworld)

Những bài viết cùng chủ đề

mot-so-khai-niem-ky-thuat-lien-quan-den-website.jpg Một số khái niệm kỹ thuật liên quan đến website

Phần này giải thích một số thuật ngữ cũng như khía cạnh kỹ thuật một cách cơ bản nhất, dễ hiểu nhất cho doanh nhân.

11-bi-quyet-de-tao-ra-mot-web-site-hap-dan-chet-nguoi.jpg 11 bí quyết để tạo ra một web site hấp dẫn chết người!

Một website muốn thu hút được người xem đồng thời giữ được sự quan tâm của họ phải hấp dẫn và dễ sử dụng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, chúng ta rất hay gặp những trang web thiết kế xấu với nội dung nghèo nàn.

ban-can-mot-trang-web-cua-rieng-minh.jpg Tại sao công ty bạn cần một trang web của riêng mình?

Ngay cả khi bạn không định bán hàng trực tuyến thì một trang web được thiết kế tốt vẫn hết sức quan trọng.

website-ban-hang.jpg Website bán hàng

Web là một trong những công cụ bán hàng xuất sắc nhất mà một doanh nghiệp có thể có. Song ít có ai khẳng định trang web như một nhân viên bán hàng xuất sắc. Nắm bắt điều này và các doanh nghiệp sẽ thấy được nhiều kết quả khác biệt với công việc kinh doanh của mình.

mot-website-vui-nhon-tao-su-hap-dan-cho-thuong-hieu.jpg Một website vui nhộn sẽ góp phần tạo sự hấp dẫn cho thương hiệu của bạn

Web là phương tiện truyền thông nhanh. Mọi người luôn săn tìm những điều mới để tận hưởng và chia sẻ với bạn bè. Thêm vào đó, web lại có chi phí phải chăng, tương đối thấp so với quảng cáo truyền thống trên ti vi và những phương tiện truyền thông khác.

pageview.gif Pageview, hit là gì?

Để đánh giá mức độ phổ biến của một website, người ta thường dựa trên các số liệu về lượng truy cập, mức độ liên kết cùng nhiều yếu tố khác rồi xếp thứ hạng cho nó. Tương tự, khi ta nghe những công bố về website A mỗi tháng có vài triệu hit, website B mỗi tháng có 1-2 triệu khách truy cập (visitor) được thống kê từ các công cụ xếp thứ hạng thường được dùng như Google PageRank, Alexa… hoặc từ chính bộ thống kê (statistics) của website đó.

danh-gia-website-voi-google-adplanner-va-bizinformation.jpg Đánh giá website với Google AdPlanner và BizInformation

Website của bạn hiện đứng thứ hạng bao nhiêu của thế giới? Mỗi ngày có bao nhiêu lượng truy cập? Giá trị ra sao?… là những câu hỏi mà người chủ website nào cũng muốn biết.

de-co-mot-website-hieu-qua….jpg Để có một website hiệu quả…

Việc xây dựng website trong doanh nghiệp (DN) Việt Nam hiện nay không còn xa lạ nhưng để có một website hiệu quả như Amazon, eBay…, cần phải chú ý tới những gì?

thuong-mai-dien-tu-–-10-dieu-can-biet.jpg Thương mại điện tử – 10 điều cần biết

Thương mại điện tử (TMĐT), hầu như tất cả mọi người khi nghe cụm từ này đều nghĩ ngay tới một website bán hàng qua mạng. Nhưng thật sự chỉ có như vậy thôi ?

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên:

Số đt:

Email:

Website:

Công ty:

Nội dung liên hệ

Gửi liên hệ

Đối tác thanh toán