• ISB-thiet-ke-web-nha-trang
  • ISB-dich-vu-quang-cao-google
  • ISB-dich-vu-quang-cao-facebook
  • ISB-xay-dung-he-thong-email
  • ISB hosting-ten-mien

Facebook và 13 sự thật thú vị

Mạng xã hội trị giá 100 tỷ USD thực sự là tâm điểm chú ý của cả thế giới trong thời gian này. Facebook đã chính thức “lên sàn” trong ngày hôm qua và hãy cùng “mục kích” những số liệu thực tế về Facebook và ông chủ Mark Zuckerberg.


Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Facebook cũng đã đến và tổng giá trị của mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt tới con số khổng lồ: 104 tỷ USD.


Dưới đây là 13 sự thật và số liệu thú vị về Facebook.

1. CEO Mark Zuckerberg từng lưỡng lự khi được Sean Parker, nhà sáng lập mạng chia sẻ file Napster thuyết phục mở chức năng chia sẻ ảnh. Và đến lúc này, người dùng Facebook upload hơn 250 triệu ảnh mỗi ngày.


2. Không có gì ngạc nhiên khi Facebook thu thập được rất nhiều thông tin từ hơn 900 triệu người dùng. Chỉ riêng năm ngoái, riêng hình ảnh và video, Facebook đã lưu trữ trong hơn 100 petabyte bộ nhớ, gấp đôi toàn bộ tài liệu bằng văn bản mà cả nhân loại đã tạo ra bằng tất cả các ngôn ngữ.

3. 80% đề nghị kết bạn trên Facebook đều được chấp nhận.

4. Người dùng Facebook dành thời gian “lượn lờ” trên mạng xã hội này nhiều hơn 43% so với các người dùng Internet khác.

5. Năm ngoái, Facebook đã đạt lợi nhuận 1 tỷ USD trong tổng số doanh thu 3,7 tỷ USD. So với năm 2010, lợi nhuận của Facebook chỉ đạt 606 triệu USD.

6. Với 28% cổ phần của Zuckerberg tại Facebook, chàng 28 tuổi này đã đạt giá trị hơn 29 tỷ USD sau khi mạng xã hội này lên sàn trong ngày hôm qua.

7. Năm 2011, Zuckerberg thu về 1,5 triệu USD tiền bồi thường trong khi đó, tiền lương cơ bản của CEO này là 500,000 USD. Năm nay, Zuckerberg sẽ được nhận mức lương cơ bản 1 USD như nhiều CEO ở các hãng lớn khác.

8. Gần 700.000 USD trong hơn 1,5 triệu USD tiền bồi thường mà CEO trẻ tuổi nhận được trong năm 2011 là của các dịch vụ bảo hiểm máy bay, một phần trong chương trình bảo hiểm toàn diện của Zuckerberg.


9. Hơn 3.200 kỹ sư và nhà phát triển của Facebook sẽ trở thành triệu phú sau khi mạng xã hội này “lên sàn”.

10. Mỗi người dùng Facebook trung bình có thể liên kết tới 156.000 người dùng Facebook khác.

11. Phần lớn người dùng Facebook, 58%, hạn chế quyền truy cập tới profile của họ, và phụ nữ có xu hướng chọn thiết lập cá nhân “private” trên Facebook.

12. Trung bình phụ nữ cập nhật 21 lần trên Facebook mỗi tháng, trong khi đó nam giới cập nhật chỉ 6 lần.

13. Năm ngoái, Facebook chi 338 triệu USD để nghiên cứu và triển khai, tăng rất nhiều so với ngân sách 144 triệu USD so với năm 2010, và 87 triệu USD trong năm 2009. 
 
(Theo Sem Vietnam) 

Những bài viết cùng chủ đề

quang-cao-facebook-marketing-online.png Marketing online trên facebook

12 triệu người tương đương hơn 1/10 dân số Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội hàng đầu thế giới này. Một miền đất hứa cho kinh doanh online phát triển. Cách đây khoảng 10 năm, khi mà phong trào “ chơi ” Yahoo Blog, Blog 360 nở rộ các doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội để quảng bá mình trên đó. Năm 2008, khi mà Blog 360 dừng hoạt động, tưởng trừng hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội sẽ bị xóa sổ tại Việt Nam thì Facebook suất hiện, mở đầu một chào lưu kinh doanh, marketing online trên mạng xã hội thầm chí còn lớn hơn trước cả về số lượng lẫn chất lượng.

thoi-diem-tot-nhat-post-bai-letn-facebook.jpg Thời gian nào thích hợp để đăng bài lên Facebook?

Trong khi đó, hầu hết các nghiên cứu có mâu thuẫn với nhau và nó cũng mâu thuẫn với bài phân tích của chính bản thân tôi. Không hẳn là những bài nghiên cứu đó kém chất lượng, mà thật ra thời điểm thích hợp để bạn đăng bài lên Facebook phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và đối tượng độc giả của bạn. Thêm một chút nỗ lực và một chút sáng tạo, bạn có thể xác định được đâu là thời điểm thích hợp nhất.

facebook-cho-nhung-nguoi-moi-bat-dau.png Facebook cho những người mới bắt đầu

So với Yahoo! 360 và Google Blogger thì dường như mạng xã hội ảo Facebook chưa thực sự thông dụng ở Việt Nam. Một trong những lý do đó là nó khá phức tạp để sử dụng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mạng xã hội ảo 300 triệu thành viên này.

dung-vay-facebook-la-mot-cong-cu-kinh-doanh.jpg Đúng vậy, Facebook là một công cụ kinh doanh

Tương tự như cách công ty điện lực kết nối các hộ gia đình và công ty kinh doanh thông qua hệ thống điện, Facebook là một “tiện ích xã hội” được tạo ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi đưa mọi người và công việc kinh doanh lại gần nhau.

ngan-hang-noi-cung-nen-dung…-facebook.jpg Ngân hàng nội cũng nên dùng… Facebook

“Cuộc chiến” giành thị phần của ngân hàng bán lẻ đang diễn ra gay gắt, các chuyên gia cho rằng việc đẩy mạnh ứng dụng các kênh truyền thông như mạng xã hội cũng cần được ngân hàng nội chú trọng.

facebook-dua-ra-tinh-nang-quang-cao-chinh-xac-toi-tung-nguoi.jpg Facebook đưa ra tính năng quảng cáo chính xác tới từng người

Cách đây không lâu, một nguồn tin rò rỉ từ nội bộ của Yahoo cho biết rằng Facebook đang chuẩn bị kế hoạch hạ gục họ: “Có một kế hoạch đang được hình thành và một khi nó hoàn tất thì đó sẽ là viên đạn hạ gục chúng tôi.”

facebook-thu-nghiem-tinh-nang-quang-cao-tren-newsfeed.png Facebook thử nghiệm tính năng quảng cáo trên NewsFeed

Facebook cho biết hãng đang tiến hành thử nghiệm một tính năng quảng cáo mới trên NewsFeed. Với tính năng này, các nhà quảng cáo sẽ được phép đăng quảng cáo trực tiếp lên NewsFeed của người dùng, bất chấp người dùng có muốn hay không.

facebook-ads.jpg Facebook : 3 hình thức quảng cáo chính

Quảng cáo trên Facebook có 3 hình thức chính: Facebook Ads – Sponsored Stories – Post Engagement, mỗi hình thức phù hợp với một mục tiêu marketing nhất định và mang lại hiệu quả khác nhau.

khong-quan-li-duoc-noi-dung-facebook-danh-mat-doi-tac.jpg Không quản lý được nội dung Facebook đánh mất đối tác quảng cáo

Đến nay, Facebook đã để mất hàng chục đối tác quảng cáo, bao gồm cả ngân hàng trực tuyến Nationwide, hãng sản xuất xe hơi Nissan, thương hiệu Dove của Unilever hay J Street, vì bất lực trong việc kiểm soát các nội dung thiếu lành mạnh, đặc biệt là tệ phân biệt giới tính, bạo hành phụ nữ xuất hiện nhan nhản trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay này.

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên:

Số đt:

Email:

Website:

Công ty:

Nội dung liên hệ

Gửi liên hệ

Đối tác thanh toán